ReadyPlanet.com
dot
เลือกภาษา
dot
dot
แผนกอาหารเสริม
dot
bulletสิทธิประโยชน์ของสมาชิก
bulletติดต่อเป็นตัวแทนจำหน่าย


Link to Prowell Nutritions website
สืบสถานะพัศดุ


เลือกอาหารเสริม เติมผิวสวย article

คุณรู้จักผิวดีพอหรือยัง?

                    

ผิวหนังของคนเราประกอบไปด้วยชั้นผิวอย่างน้อย 3 ชิ้น ได้แก่ ชั้นผิวด้านนอกที่เป็นส่วนของไขมันกับโปรตีนเป็นหลัก ถัดลงมาหนังแท้ที่เป็นส่วนของโปรตีนหลายกลุ่มที่สำคัญคือ  คอลลาเจน กับ อิลาสติน  และสุดท้ายเป็นชั้นของเซลล์ไขมันโดยในชั้นหนังแท้มีคอลลาเจนเป็นเกลียว โปรตีน3 สายพันกัน ทำหน้าที่สร้างความแข็งแรงให้ผิวทั้งยังอุ้มน้ำไว้ทำให้ผิวหนังชุ่มชื่น ในขณะที่อิลาสติน เป็นเส้นของโปรตีนที่เชื่อมต่อกันด้วยสายของคาร์โบไฮเดรตช่วยสร้างความ ยืดหยุ่นให้ผิวหนัง
ทั้งนี้ โมเลกุลของคอลลาเจนและอิลาสตินอาจจะถูกอนุมูลอิสระทำลายได้ง่าย  เช่น องค์ประกอบในอาหาร มลพิษทางอากาศ คลื่นและรังสีในอนุมูลอิสระสร้างปัญหาได้   2   แบบ   คือ   แบบเฉียบพลัน  ซึ่งทำให้เกิดการอักเสบและทำลายเนื้อเยื่อ และ แบบเรื้อรัง ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง  โรคหัวใจ และโรคหลอดเลือด รวมไปถึงภาวะโรคชรา ร่างกายจึงจำเป็นจะต้องหากระบวนการในการป้องกันอนุมูลอิสระด้วยการรับประทาน อาหารจำพวกผักและผลไม้ รวมถึงอาหารเสริมเพิ่มเติมจากอาหารตามปกติเพื่อช่วยซ่อมแซมและป้องกันผิวจาก การถูกอนุมูลอิสระทำลาย

 

เคล็ดลับช่วยผิวต่อสู้กับอนุมูลอิสระ

สารต้านอนุมูลอิสระถือเป็นผู้อุทิศตนเองเพื่อหยุดยั้งปฏิกิริยา oxidation ที่เกิดจากอนุมูลอิสระ มิฉะนั้นปฏิกิริยาจะเกิดต่อเนื่องจนกว่าเซลล์ของร่างกายจะถูกทำลายอย่างถาวร  ทำให้เกิดโรคของความเสื่อมต่าง ๆ  สารต้านอนุมูลอิสระยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงของผนังหลอดเลือดทำให้การไหล เวียนโลหิตดีขึ้น สารอาหารจึงถูกนำสู่เซลล์และของเสียถูกนำออกจากเซลล์ได้ง่ายขึ้น เมื่อสารต้านอนุมูลอิสระถูกใช้ไปมันจะหมดฤทธิ์  แต่ก็สามารถฟื้นคืนชีพได้ใหม่เมื่อได้รับการชาร์จโดยสารต้านอนุมูลอิสระที่ มีฤทธิ์แรงกว่า
ดังนั้นจึงควรรับประทานสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิดร่วมกันเพราะจะทำงานได้ดี กว่าการได้รับเพียงชนิดเดียว สารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรง ได้แก่ โคเอนไซม์คิวเท็น (Q10)  ที่นอกจากจะมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระแล้วยังให้พลังงานแก่เซลล์เพื่อใช้ในกิจกรรมต่างๆ  ด้วย เช่นการเสริมสร้างคอลลาเจน สารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ ได้แก่ ชาขาวมีสารEGCG(Epigallocatechin  gallate) ทั้งยังช่วยล้างสารพิษและสิ่งสกปรกตกค้างให้ออกจากร่างกาย

 

เมนูอาหารเสริมเพิ่มผิวสวย
เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าพื้นฐานของการมีผิวสวย  คือการรักษาความสะอาด  และถนอมผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวของแต่ละคน  รวมทั้งการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ปราศจากสารพิษ แต่หากเมื่อใดที่รู้สึกว่าสารอาหารที่เรารับประทานเข้าไปไม่เพียงพอต่อความ ต้องการของร่างกายก็ต้องรีบหาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมมาเติมอย่างรวดเร็ว  ได้แก่
สารคอลลาเจนสกัดโปรตีนจากปลาทะเล:
เป็นแหล่งของโปรตีนคุณภาพดีที่ร่างกายจะนำไปใช้เสริมสร้างคอลลาเจน  และ อิลาสติน จึงช่วยโอบอุ้มความชุ่มชื้นให้ผิว  คืนความยืดหยุ่นลดริ้วรอยเหี่ยวย่น  ผิวจึงนวลนุ่มเนียนเรียบ

 เบต้าแคโรทีน:

รับประทานวันละ 6 มิลลิกรัม  จะช่วยในเรื่องของเยื่อบุผิว ซึ่งเบต้าแคโรทีนก็คือวิตามินเอในอีกรูปแบบหนึ่ง  จะช่วยในเรื่องของผิวพรรณ  ทำให้ผิวสวยมีเลือดฝาด  ปัจจุบันมีการสกัดสารเบต้าแคโรทีนออกมาขายเป็นแคปซูลตามร้านขายยา  นิยมรับประทานล่วงหน้าก่อนออกไปตากแดดเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิว

 

โคเอ็นไซม์คิวเท็น (Q10):

สารพวกนี้จะมีทั้งในรูปของครีมและอาหารเสริมชนิดเม็ด  คุณสมบัติของคิวเท็นคือช่วยผิวต่อสู้กับแสงแดด  ต่อต้านตีนกาและริ้วรอยเหี่ยวย่นต่างๆ  ซึ่งที่จริงสารตัวนี้มีอยู่ในร่างกายอยู่แล้ว แต่พอเริ่มแก่ตัวลงก็จะทำให้ร่างกายสร้างคิวเท็นออกมาไม่ได้เท่าเดิมพวก ริ้วรอยต่างๆ ก็เลยเกิดขึ้น จึงควรรีบหาอาหารเสริมมาเตรียมไว้ทาและรับประทานตั้งแต่เนิ่นๆ

 

เซเรเนียม:

เป็นวิตามินที่ร่างกายต้องการไว้เพื่อดูดซับหรือเร่งการทำงานของวิตามินตัวอื่น เช่น วิตามินอี จะทำงานได้ผลดียิ่งขึ้น และเมื่อร่างกายมีความพร้อมทั้งเซเรเนียมและวิตามินอีจะส่งผลในเรื่องการ เพิ่มความยืดหยุ่นแก่ผิว  ความความอ่อนเยาว์ของผิวไว้นานๆ  

 

ข้อคิดของการเติมอาหารเสริมให้ผิว

ผู้หญิงทุกคนต้องการมีผิวหน้าสวยใส  ดูอ่อนวัยด้วยกันทั้งนั้น แต่ใครละจะเกิดมาพร้อมกับผิวสวยนวลเนียน  ไร้ริ้วรอย สิว  ฝ้า กระ หรือ ตำหนิต่างๆ  ให้ขุ่นข้องหมองใจ  หายาก  หากมีก็คงเป็นส่วนน้อย  และต้องถือว่าเป็นโชคดีมากของเธอคนนั้นจริงๆ  แต่การจะมีผิวพรรณสวยแบบคงเส้นคงว่าก็ไม่ได้ทำกันง่ายๆ   จะต้องรู้จักผิวอย่างดีเพื่อเลือกวิธีปรนนิบัติผิวได้อย่างถูกต้องตรงกับ ความต้องการของผิวจริงๆ

 

 อาหารเสริมจึงกลายเป็น ตัวช่วย”  สำคัญที่ทำให้ผู้หญิงยุคใหม่สวยอย่างสมบูรณ์แบบได้


 

                       

  

                

 

 

             

    ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียด
ข่าวสารอาหารเสริมสุขภาพ

ทำไมต้องทานอาหารเสริม? article
อาหารเสริมชนิดแคปซูล เคอาร์ โบนาไฟด์ article