ReadyPlanet.com
dot
เลือกภาษา
dot
dot
แผนกอาหารเสริม
dot
bulletสิทธิประโยชน์ของสมาชิก
bulletติดต่อเป็นตัวแทนจำหน่าย


Link to Prowell Nutritions website
สืบสถานะพัศดุ


ทำไมต้องทานอาหารเสริม? article

ถ้ารับประทานอาหารอย่างสมดุลแล้ว คุณอาจสงสัยว่ามีความจำเป็นต้องกินผลิตภัณฑ์เสริมอาหารพิเศษหรือไม่?  มีเหตุผล 2-3 ข้อที่สนับสนุนว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ดีต่าง ๆ ก็เป็นที่น่าสนใจ

  1. อาหาร   ถ้าไม่ได้รับประทานอาหารสกัดจากธรรมชาติ คุณก็อาจจะขาดสารอาหาร บางชนิด เช่น วิตามิน และแร่ธาตุบางชนิด อาจสูญเสียไปในระหว่างการขนส่ง และเก็บรักษา การเตรียมอาหาร และการปรุงอาหาร หรือมิฉะนั้น อาหารสดจากธรรมชาติบางชนิดก็อาจจะขาดสารอาหารที่สำคัญ เช่นขาดสารโคลีน วิตามิน, แอลคาร์นิทีนช่วยในการดักจับไขมันในร่างกาย หรือ แคลเซี่ยมในการเสริมสร้างกระดูก ขาดสารจำเป็นบางอย่างในผู้ทานมังสาวิรัติ นอกจากนี้อาหารบางอย่างอาจก่อให้เกิดโทษต่อร่างกายได้อีก เช่น อาหารไขมันสูง อาหารมีเชื้อโรค ท็อกซิน อาหารใส่สารกันบูด ใส่สี อาหารรสเค็มจัด หวานจัด อาหารที่ปรุงโดยผู้ปรุงที่ขาดสำนึกและระวังเรื่องสุขอนามัย ความสะอาด ในการปรุงอาหาร
  2. มลภาวะ จากสิ่งแวดล้อมมีมากขึ้น น้ำเสียจากโรงงานและบ้านเรือน กลิ่นเหม็นจากสิ่งปฏิกูล ควันพิษจากรถยนต์และโรงงานต่างๆ สารพิษเหล่านี้หากร่างกายได้รับเข้าไปบ่อยๆ เป็นเวลานานจะก่อให้เกิดสารอนุมูลอิสระในร่างกายได้อีกทางหนึ่ง และยังก่อให้เกิดโรคต่างๆนับไม่ถ้วน เราต้องเตรียมร่างกายของเราเพื่อการซ่อมแซมและปกป้องตัวเองจากสิ่งแวด ล้อมเป็นพิษอันเป็นภาวะที่ร่างกายไม่เคยเผชิญมาก่อนในอดีตในยุคนี้
  3. เกิดจากภายในร่างกายตัวเอง สิ่ง ธรรมชาติได้ให้พลังชีวิต และความสมบูรณ์ของร่างกาย โดยมีพัฒนาการที่ดีขึ้นตามอายุตั้งแต่เด็กจนโตเป็นผู้ใหญ่ อวัยวะต่างๆของร่างกายสามารถทำงานได้ดี มีความต้านทานโรคสูง และสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้เพราะร่างกายมีขบวนการเผาผลาญผลังงานที่สมบูรณ์ ผลิตสารแอนอ๊อกซิแด๊นได้มากอย่างต่อเนื่อง ระบบฮอโมนปรกติดี  แต่เมื่อร่างกายอ่อนแอลงหรือมีอายุเพิ่มขึ้น ประสิทธิภาพที่กล่างมาทั้งหมดจะเสื่อมถอยลง ในขณะที่คนเรายังมีการรับสารพิษต่างๆเข้าสู่ร่างกายเหมือนเดิม โดยประมาณและร่างกายจะเริ่มลดการผลิตสารต่อต้านสารพิษต่างๆ เมื่อเริ่มอายุประมาณ30ปี โดยที่ร่างการยังคงผลิตสารอนุมูลอิสระ และสารพิษอื่นๆ แล้วยังรับสารพิษจากอาหารและสิ่งแวดล้อมในปริมาณเท่าเดิม ร่างกายจะเสื่อมถอยอย่างรวดเร็ว  

 

ขณะที่พูดกันว่า การกินอาหารครบหมู่ การมีชีวิตกระฉับกระเฉงนั้นคือหลักการพื้นฐานของการมีสุขภาพที่ดี แต่เดียวนี้ เรารู้ว่าในบางเวลาของชีวิตมีบางครั้งที่เราต้องการสารอาหารเป็นพิเศษ ความเครียดหรือโรคภัยไข้เจ็บอาจทำให้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมกลายเป็นสิ่งจำเป็น ชีวิตที่วุ่นวายสับสน การกินอาหารอย่างเร่งรีบ การกินอาหารสำเร็จรูปเพิ่มขึ้น การฟื้นจากไข้ การวางแผนมีบุตร การกินอาหารมังสวิรัติ หรือภาวะชรา เหล่านี้ล้วนกดดันให้ร่างกายต้องการสารอาหารเพิ่มขึ้น นอกจากเงื่อนไขที่กล่าวข้างต้น ยังมีปัจจัยเพิ่มเติมที่คุณอาจไม่เคยคาดคิด เช่น ในอาหารประจำวันที่คุณกินอาจมีสารอาหารบางตัวไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ในภาวะเช่นนี้ คงเห็นชัดว่าการกินผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพเป็นประจำจะมีประโยชน์เพียงใดชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียด
ข่าวสารอาหารเสริมสุขภาพ

อาหารเสริมชนิดแคปซูล เคอาร์ โบนาไฟด์ article
เลือกอาหารเสริม เติมผิวสวย article